Lấy mỡ bọng mắt có để lại sẹo không?

Bọng mắt là nỗi ám ảnh của nhiều người, khiến họ trông mệt mỏi, thiếu sức sống và già trước tuổi. Lấy mỡ bọng mắt là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn lấy mỡ bọng mắt có để lại sẹo không?

Lấy mỡ bọng mắt là gì?

Lấy mỡ bọng mắt là phương pháp loại bỏ phần mỡ thừa tích tụ dưới da mí mắt dưới, giúp cải thiện tình trạng da chùng nhão, bọng mắt to, quầng thâm, trả lại vẻ trẻ trung, tươi sáng cho đôi mắt cho chị em chúng ta.

Lấy mỡ bọng mắt có để lại sẹo không

 Hình ảnh khách hàng sau lấy mỡ bọng mắt

Hiện nay, có hai phương pháp lấy mỡ bọng mắt phổ biến:

  • Lấy mỡ bọng mắt qua đường mổ mí dưới: Kỹ thuật này thực hiện đường rạch siêu nhỏ ngay sát bờ mi dưới, ẩn trong nếp mí, giúp loại bỏ mỡ thừa và da chùng, đồng thời tạo đường mí mới đẹp tự nhiên.
  • Lấy mỡ bọng mắt qua đường kết mạc: Kỹ thuật này thực hiện đường rạch bên trong kết mạc, hoàn toàn không nhìn thấy bên ngoài. Phương pháp này phù hợp với những chị em có bọng mắt nhẹ, ít da chùng.

Lấy mỡ bọng mắt có để lại sẹo không?

Về mặt lý thuyết, lấy mỡ bọng mắt có thể để lại sẹo. Tuy nhiên, khả năng hình thành sẹo phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Tay nghề bác sĩ: Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, thực hiện thao tác kỹ thuật khéo léo, tỉ mỉ sẽ hạn chế tối đa tổn thương da, giúp vết mổ nhanh lành và ít sẹo hơn.
  • Kỹ thuật thực hiện: Các kỹ thuật hiện đại như lấy mỡ bọng mắt bằng laser ít xâm lấn hơn, do vậy ít gây sẹo hơn so với phương pháp rạch da truyền thống.
  • Cơ địa mỗi người: Một số người có cơ địa dễ hình thành sẹo lồi, sẹo thâm cao hơn so với người khác.
  • Chăm sóc sau phẫu thuật: Chăm sóc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật sẽ giúp vết mổ nhanh lành và hạn chế sẹo.


Giải pháp trẻ hóa khuôn mặt toàn diện cho chị khách U50

Làm thế nào để hạn chế nguy cơ để lại sẹo sau khi lấy mỡ bọng mắt?

Để tránh tình trạng để lại sẹo khi lấy mỡ bọng mắt thì việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm là rất quan trọng. ở đây, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn để lựa chọn phương pháp, kĩ thuật phù hợp nhất với tình trạng của bạn để thực hiện, tránh những đường rạch, đường xâm lấn giúp có được tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, việc chăm sóc đúng cách cũng là yếu tố để mang lại kết quả tốt, tránh gây sẹo.

Những cách chăm sóc sau thực hiện lấy mỡ bọng mắt:

  • Kiêng ăn các thực phẩm gây dị ứng sẹo như: hải sản, rau muống, thịt bò, các loại đậu, rượu bia…
  • Giai đoạn 3-5 ngày sau thực hiện, bạn nên dùng nước nghệ tươi để thoa lên vùng phẫu thuật
  • Uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ

Kết luận: Lấy mỡ bọng mắt là phương pháp thẩm mỹ hiệu quả giúp loại bỏ tình trạng bọng mắt, mang lại vẻ trẻ trung cho đôi mắt. Tuy nhiên, Nếu được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao và chăm sóc sau phẫu thuật đúng cách, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề lấy mỡ bọng mắt có để lại sẹo không.

THẨM MỸ NAKISA

khach hang lam mui l line

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ