Thu gọn cánh mũi – Phương pháp làm mũi thon gọn, đẹp tự nhiên

Thu gọn cánh mũi – Phương pháp làm mũi trông thon gọn và đẹp tự nhiên giúp cải thiện toàn bộ các khuyết điểm trên mũi như cánh mũi to bè, dày thô và không đều, lỗ mũi mất cân xứng. Chỉ mất khoảng 30 phút, bạn sẽ có một dáng mũi thon gọn với kích thước tỉ lệ vàng, cân xứng hoàn hảo với khuôn mặt.

Thu gọn cánh mũi tại Thẩm mỹ NAKiSA còn được gọi là cuộn cắt cánh mũi, là một quy trình phức tạp và khó khăn, đòi hỏi tay nghề người thực hiện phải giàu kinh nghiệm. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về phương pháp này, hãy đọc bài viết dưới đây.

Thu gọn cánh mũi - Phương pháp làm mũi thon gọn, đẹp tự nhiên

Thu gọn cánh mũi là gì?

Trên gương mặt, mũi có vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp và sự cân đối của khuôn mặt. Tuy nhiên, những chiếc mũi có cánh to và thô bè thường là nguyên nhân khiến gương mặt trông không cân xứng và hài hòa. Hai phương pháp đơn giản giúp thu gọn cánh mũi, đó là cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi.

 1. Cuộn cánh mũi

Phương pháp cuộn cánh mũi thích hợp với những trường hợp cánh mũi không rộng quá, nhưng lỗ mũi to, bè ngang và cánh mũi mỏng.

Kỹ thuật này giúp tạo dáng mũi chữ A thanh tú với hai lỗ mũi cân đối, nhỏ nhắn và hài hòa với tổng thể gương mặt.

Ưu điểm của phương pháp này là không sẹo, không đau, không khó chịu cho người thực hiện.

 1. Cắt cánh mũi

Phương pháp cắt cánh mũi thực hiện bên ngoài khoang mũi.

Bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện bằng cách rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má, sau đó Bác sĩ lật nhẹ cánh mũi lên để cắt bớt phần da thừa và sụn cánh mũi.

Sau đó, khi cánh mũi đã nhỏ gọn lại theo mô hình mũi đã xác định, Bác sĩ sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu đính lại cánh mũi và niêm mạc má.

Nhờ vào thu gọn cánh mũi, bạn sẽ có dáng mũi thon gọn và hài hòa hơn, tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho gương mặt. Nếu bạn muốn mũi trông hoàn mỹ hơn, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp thu nhỏ đầu mũi.

Ưu điểm khi thực hiện kỹ thuật thu gọn cánh mũi

Phương pháp thu nhỏ cánh mũi mang đến nhiều lợi ích, vì thế nhiều người lựa chọn cách này để khắc phục khuyết điểm của cánh mũi:

 • Cải thiện hoàn toàn cánh mũi thô không đẹp về mặt thẩm mỹ, mang lại hiệu quả lâu dài.
 • Thời gian tiến hành tiểu phẫu rất ngắn, chỉ khoảng 30-40 phút, không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng. 
 • Phẫu thuật không can thiệp, xâm lấn vào cấu trúc xương mũi hay các dây thần kinh, đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Quá trình thực hiện nhẹ nhàng, êm ái, không gây đau đớn.
 • Cánh mũi sau khi thực hiện trở nên hài hòa, cân đối với các đường nét khác, giúp bạn tự tin hơn về diện mạo.

Đối tượng thực hiện thu gọn cánh mũi

 • Khách hàng có cánh mũi quá to, bè ra hai bên, mang đến vẻ thô cứng không mềm mại. 
 • Khuôn mặt không cân đối và không đạt tỉ lệ vàng. 
 • Khách hàng có cánh mũi quá rộng. 
 • Khách hàng có cánh mũi bị phồng hoặc xuất hiện nhiều khuyết điểm. 
 • Khách hàng có các vấn đề liên quan đến hệ thống hô hấp như mũi quá lớn, gây khó thở hoặc gây ra hiện tượng chảy nước mắt khi thở. 
 • Khách hàng gặp sự cố chấn thương hoặc bất kỳ sự suy giảm chức năng nào của mũi.

Quy trình thu gọn cánh mũi tại Thẩm mỹ NAKiSA

Khi nắm rõ quy trình thu gọn cánh mũi diễn ra như thế nào, bạn sẽ có cái nhìn rõ nét và sẵn sàng tinh thần hơn khi quyết định làm đẹp mũi bằng phương pháp này. Dưới đây là các bước cụ thể của quy trình tiểu phẫu thon gọn cánh mũi:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Trước khi thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi, bạn cần được thăm khám và tư vấn với Bác sĩ. Họ sẽ kiểm tra tình trạng hiện tại mũi của bạn và tư vấn về phương pháp cải thiện phù hợp.

Bước 2: Xét nghiệm tổng quát, toàn diện trước khi thực hiện.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, bạn sẽ được tiến hành các xét nghiệm tổng quát, bao gồm kiểm tra huyết áp, thử máu và các xét nghiệm cần thiết khác. Điều này giúp xác định xem bạn có đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật hay không.

Bước 3: Đo vẽ và xác định tỷ lệ chuẩn của chiếc mũi.

Sau khi hoàn tất các xét nghiệm và đủ điều kiện sức khỏe, Bác sĩ sẽ tiến hành đo và vẽ tỷ lệ cánh mũi chính xác. 

Bước 4: Gây tê.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ phần mũi để bạn không cảm nhận đau đớn hay khó chịu. Bạn có thể thoải mái trò chuyện trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật.

Phương pháp phẫu thuật được thực hiện tùy thuộc vào dáng mũi và cánh mũi của từng trường hợp. Dựa vào kết quả thăm khám ban đầu, Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật như sau:

– Nếu cánh mũi quá to, dày: thực hiện cắt bỏ một phần chân cánh mũi.

– Nếu cánh mũi mỏng, rộng và bè ngang: thực hiện cuộn cánh mũi vào bên trong theo tỷ lệ đã xác định trước đó.

– Nhờ quy trình tiểu phẫu thon gọn cánh mũi, bạn có thể đạt được kết quả mũi đẹp và phù hợp với gương mặt của mình.

Quy trình thu gọn cánh mũi
Quy trình thu gọn cánh mũi tại Thẩm mỹ NAKiSA

Thu gọn cánh mũi có giá bao nhiêu tiền?

Chi phí thu gọn cánh mũi tại Thẩm mỹ NAKiSA có chi phí khoảng 10.000.000 đồng. NAKiSA cam kết cung cấp gói giải pháp phù hợp với từng đối tượng khách hàng và sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Thu gọn cánh mũi có đau không?

Quá trình thu gọn cánh mũi được thực hiện nhẹ nhàng và hoàn toàn không đau. Phương pháp này đảm bảo an toàn và không để lại sẹo. Thực tế, phẫu thuật cắt gọn cánh mũi được thực hiện bên trong khoang mũi, sử dụng các đường mổ nhỏ và vết rạch được khâu bằng chỉ thẩm mỹ, giúp mang lại dáng mũi đẹp toàn diện mà không để lại sẹo.

Độ bền của kết quả phẫu thuật là lâu dài và không gây biến chứng. Quá trình phẫu thuật chỉ tác động vào vùng mô mềm với các vết rạch rất nhỏ, không ảnh hưởng đến chức năng mũi và thời gian hồi phục rất nhanh, giúp bạn không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Đặc biệt, phẫu thuật không gây ra bất kỳ biến chứng nào và kết quả đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn.

Thu gọn cánh mũi tại Thẩm mỹ NAKiSA bao lâu hết đau hết sưng?

Vấn đề này được rất nhiều khách hàng quan tâm khi đến Thẩm mỹ NAKiSA để thực hiện dịch vụ thu gọn cánh mũi. Quá trình hồi phục sau phẫu thuật diễn ra theo các giai đoạn sau:

 • 3-5 ngày đầu: Vùng mũi sau phẫu thuật sẽ có dấu hiệu sưng tấy và cảm giác đau nhẹ.
 • 5-7 ngày sau: Vết thương mũi dần hồi phục, không còn biểu hiện sưng hay đau. Trong khoảng thời gian này, khách hàng sẽ đến thẩm mỹ viện để cắt chỉ.
 • Từ sau 2 tuần: Vùng cắt chỉ ổn định và cánh mũi trông tự nhiên hơn. Để theo dõi kết quả và tiến trình hồi phục của khách hàng, bác sĩ tại Thẩm mỹ NAKiSA sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ. Bạn cần ghi nhớ và tuân thủ đúng lịch trình tái khám!
Thu gọn cánh mũi bao lâu hết đau hết sưng
Thu gọn cánh mũi bao lâu hết đau hết sưng

Ngoài ra, cần lưu ý rằng tốc độ hồi phục sau khi thu gọn cánh mũi có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa riêng biệt của từng người.

»» Sau khi tìm hiểu thông tin dịch vụ được chia sẻ ở trên, chúng ta đã biết rõ hơn về Dịch vụ thu gọn cánh mũi. Liên hệ ngay với Thẩm mỹ NAKiSA cơ sở thẩm mỹ uy tín, nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và chia sẻ nguyện vọng của bạn để các bác sĩ tư vấn giải pháp phù hợp nhất đối với bạn.

Hình ảnh trước sau khi thu gọn cánh mũi
khach hang lam mui l line

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ