Những biến chứng thường gặp khi phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở thiếu uy tín

Ngày nay, các phương pháp chỉnh sửa thẩm mỹ đang trở nên ngày càng phổ biến hơn, bao gồm cả việc chỉnh sửa ngực và mí mắt. Nhờ vào sự tiến bộ trong kỹ thuật cùng với việc nâng cao tay nghề của các Bác sĩ, nhiều người đã có cơ hội đạt được kết quả mà họ mong đợi và giảm thiểu nguy cơ phát sinh biến chứng. Tuy nhiên, cần nhớ rằng những phẫu thuật này vẫn đi kèm với nguy cơ tiềm ẩn nếu khách hàng lựa chọn cơ sở thẩm mỹ chui, thiếu uy tín. Dưới đây là một số nguy cơ phổ biến thường gặp:

Nguy cơ tụ máu

Khối tụ máu là một cụm máu bám lại trong vùng phẫu thuật, thường có hình dạng tương tự như một vết bầm lớn và gây đau. Tỷ lệ xảy ra của hiện tượng này là khoảng 1 phần trăm trong các ca phẫu thuật trên ngực và khuôn mặt. Thường thì, khối tụ máu xuất hiện nhiều hơn ở nam giới hơn so với nữ giới.

Tình trạng khối tụ máu có thể xảy ra ở hầu hết các loại phẫu thuật. Để điều trị, có thể cần phải thực hiện việc loại bỏ máu bám lại nếu khối tụ máu lớn và tăng kích thước nhanh chóng. Trong một số trường hợp, phẫu thuật này còn đòi hỏi kết hợp với các thủ thuật khác trong quá trình mổ và đôi khi cần thực hiện các phương pháp thẩm mỹ khác sau đó.

Nguy cơ tụ dịch

Tụ dịch là hiện tượng mà dịch vô khuẩn tích tụ dưới da sau phẫu thuật, gây ra sưng và đôi khi gây đau. Tụ dịch có thể xảy ra sau mọi loại phẫu thuật và thường là biến chứng phổ biến nhất của phẫu thuật làm thon gọn vùng bụng, với tỷ lệ xảy ra nằm trong khoảng 15 đến 30 phần trăm tổng số bệnh nhân.

Vì tụ dịch có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng, nó thường được rút ra bằng một cái kim. Dịch thường được loại bỏ hoàn toàn, tuy nhiên cũng có khả năng tái phát.

 

Nguy cơ mất máu

Mất máu là một tình trạng có thể xảy ra trong bất kỳ loại phẫu thuật nào. Tuy nhiên, nếu mất máu không được kiểm soát, nó có thể dẫn đến hạ huyết áp và có nguy cơ gây tử vong. Mất máu có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật, nhưng cũng có thể xuất huyết nội sau sau khi phẫu thuật đã hoàn thành.

Nguy cơ nhiễm trùng

Mặc dù việc chăm sóc sau phẫu thuật đã bao gồm các biện pháp để giảm nguy cơ nhiễm trùng, tuy nhiên, đây vẫn là một trong những biến chứng thường gặp sau các phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhiễm trùng da dạng viêm mô tế bào có thể xảy ra sau phẫu thuật. Trong một số trường hợp, nhiễm trùng có thể nằm bên trong cơ thể và trở thành một vấn đề nghiêm trọng.

Nguy cơ bị tổn thương thần kinh

Nguy cơ gây tổn thương thần kinh có thể xuất hiện trong nhiều loại phẫu thuật khác nhau. Cảm giác tê và cảm giác châm chích thường là các triệu chứng thường gặp sau phẫu thuật thẩm mỹ và có thể là dấu hiệu của tổn thương thần kinh. Thông thường, các tổn thương thần kinh là tạm thời, nhưng trong một số trường hợp, chúng có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn.

Hầu hết bệnh nhân sau khi phẫu thuật nâng ngực đều trải qua sự thay đổi trong mức độ nhạy cảm, và khoảng 15 phần trăm trong số họ có thể cảm nhận sự thay đổi trong mức độ nhạy cảm của núm vú.

Nguy cơ tổn thương cơ quan nội tạng

Phẫu thuật hút mỡ tại cơ sở thiếu uy tín có thể dẫn đến tổn thương các cơ quan nội tạng.

Thủng tạng hoặc xuyên tạng có thể xảy ra khi các dụng cụ phẫu thuật tiếp xúc với các cơ quan bên trong cơ thể. Để khắc phục các tổn thương này, thường cần phải thực hiện thêm một ca phẫu thuật nữa. Những tổn thương xuyên thủng này cũng có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.

Nguy cơ để lại sẹo

Bên cạnh đó, phẫu thuật thường để lại các sẹo. Vì phẫu thuật thẩm mỹ thường được thực hiện với mục tiêu cải thiện ngoại hình, nên sẹo thường là một vấn đề khá khó chịu. Sẹo phì đại, ví dụ như, là loại sẹo màu đỏ không bình thường và dày hơn so với lớp da bình thường. Cùng với các loại sẹo lồi và cứng, tỷ lệ xảy ra của chúng trong các phẫu thuật thu nhỏ vùng bụng dao động từ 1% đến 3,7%.

Không hài lòng về diện mạo sau khi phẫu thuật

Hầu hết các bệnh nhân thường cảm thấy hài lòng với kết quả sau phẫu thuật, và một số nghiên cứu đã chứng minh rằng hầu hết phụ nữ đều hài lòng với kết quả của phẫu thuật ngực của họ. Tuy nhiên, cảm giác thất vọng về kết quả cũng có thể xảy ra. Những bệnh nhân thực hiện phẫu thuật ngực có thể cảm thấy rằng hình dáng ngực không hài hòa hoặc không cân đối, trong khi những người phẫu thuật ở vùng mặt cũng có thể không hài lòng với kết quả của phẫu thuật.

Biến chứng của quy trình gây mê

Gây mê là một thủ thuật sử dụng thuốc để làm bệnh nhân bất tỉnh, cho phép phẫu thuật được thực hiện mà không gây cảm giác cho bệnh nhân trong suốt quá trình đó.

Gây mê tổng quát có thể gây ra vài biến chứng, bao gồm: nhiễm trùng phổi, đột quỵ, cơn đau tim và thậm chí tử vong. Tình trạng tỉnh dậy trong khi phẫu thuật đang diễn ra thường rất hiếm, nhưng cũng có thể xảy ra. Một số nguy cơ thường gặp của gây mê bao gồm:

  1.     Lạnh run.
  2.     Buồn nôn và nôn mửa.
  3.     Trạng thái lú lẫn và mất định hướng khi tỉnh dậy.

Cũng giống như nhiều loại phẫu thuật khác, biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ thường xuất hiện ở một số nhóm đối tượng cụ thể như: người hút thuốc, người có tuổi cao, người béo phì…

Việc tự tìm hiểu về quy trình phẫu thuật và hiểu rõ về các biến chứng có thể xảy ra, cùng với việc thảo luận các thắc mắc và lo ngại với Bác sĩ, sẽ giúp ta đánh giá và dự đoán trước được các nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật, từ đó có thể hạn chế chúng xảy ra.

 

khach hang lam mui l line

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ