Cùng Thẩm mỹ NAKiSA tìm hiểu cấy mỡ tự thân có hại không

Cấy mỡ tự thân có hại không? Cần chú ý điều gì khi thực hiện cấy mỡ? Mỡ được cấy vào những khu vực nào trên cơ thể? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây từ Thẩm mỹ NAKiSA để hiểu rõ về phương pháp làm đẹp này, đồng thời khám phá 3 điều quan trọng liên quan đến cấy mỡ tự thân.

Cấy mỡ tự thân là gì?

Công nghệ tiên tiến hiện nay đã cho phép việc sử dụng mỡ từ những vùng dư thừa trên cơ thể để điều chỉnh, làm đầy các vùng lõm, đồng thời đáp ứng nhu cầu trẻ hóa và làm đẹp. Cấy mỡ tự thân, một phương pháp làm đẹp tiên tiến, không chỉ giúp loại bỏ mỡ thừa ở khu vực lấy mỡ mà còn giúp trẻ hóa, tôn tạo những vùng lõm hóp.

Phương pháp cấy mỡ đòi hỏi tay nghề của Bác sĩ thực hiện, với quyết định về lượng mỡ cần lấy và vùng cần điều chỉnh phụ thuộc vào mức độ mỡ tự nhiên của cơ thể, mong muốn của người thực hiện. Việc lấy mỡ phải đảm bảo an toàn, vừa đủ và không gây tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Thông thường, mỡ lấy từ các vùng như bụng, mông hoặc đùi được sử dụng để cấy. Mỡ cấy được tách và làm sạch để loại bỏ tạp chất, đồng thời giữ nguyên tính chất tự thân của tế bào, đảm bảo sự kết hợp tốt với cơ thể mà không gây ra hiện tượng đào thải.

Cấy mỡ tự thân có hại không?

Nhiều người quan tâm liệu cấy mỡ tự thân có an toàn hay không và tác động của nó như thế nào. Khi thực hiện đúng theo quy trình an toàn và với sự chuyên nghiệp của bác sĩ, phương pháp cấy mỡ tự thân đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người thực hiện. Hiệu quả của phương pháp này có thể duy trì lên đến 10 năm nếu sử dụng tế bào mỡ đúng cách.

Cùng Thẩm mỹ NAKiSA tìm hiểu cấy mỡ tự thân có hại không

Chuyên gia còn giải thích rằng tế bào mỡ trong cơ thể tự sản sinh và có khả năng làm mới các tế bào khác. Sử dụng tế bào gốc mỡ để đưa vào cơ thể không chỉ an toàn mà còn có nhiều lợi ích làm đẹp, đạt được hiệu quả trẻ hóa.

Với những ưu điểm và lợi ích nổi bật như vậy, cấy mỡ tự thân được coi là phương pháp an toàn và hiệu quả.

Những “bí mật” về việc cấy mỡ tự thân 

Bất kỳ phương pháp làm đẹp nào cũng phải được điều chỉnh phù hợp với từng cơ thể và mang lại hiệu quả tối ưu cho người thực hiện. Sau khi đã giải đáp câu hỏi “Cấy mỡ tự thân có hại không?”, hãy tập trung vào 2 điều quan trọng sau đây.

Tế bào mỡ cần được chiết tách chọn lọc: Mỡ được lấy ra từ cơ thể sau đó phải trải qua xử lý chất lượng để loại bỏ tạp chất và bảo toàn tế bào gốc, đảm bảo khả năng sinh trưởng khi được cấy vào cơ thể. Thẩm mỹ NAKiSA sở hữu phương pháp chiết lọc mỡ hiệu quả và an toàn nhất, sử dụng màng lọc để đảm bảo giữ nguyên tế bào gốc mỡ.

Những “bí mật” về việc cấy mỡ tự thân 

Sử dụng lượng mỡ phù hợp: Bác sĩ chịu trách nhiệm quan trọng trong việc xác định lượng mỡ cần lấy từ cơ thể và lượng mỡ cần cấy để đảm bảo cân nhắc kỹ lưỡng. Quá trình lấy mỡ và cấy mỡ phải tuân thủ đúng quy trình an toàn, đồng thời đảm bảo rằng có đủ mỡ tại các vùng mới để thực hiện quá trình thẩm mỹ.

Các vùng thường được cấy mỡ bao gồm trán, thái dương, rãnh mũi má, mu bàn tay, ngực và mông.

XEM THÊM: Cấy mỡ tự thân trẻ hóa khuôn mặt Baby Face

Thời gian cơ thể hồi phục và những lưu ý sau khi cấy mỡ

Để thực hiện quá trình cấy mỡ, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp gây tê hoặc gây mê nhẹ tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân, sau đó tiến hành các thao tác phẫu thuật. Thời gian thực hiện quá trình cấy mỡ thường dao động từ 45 đến 60 phút tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của mỗi trường hợp. Sau khi thẩm mỹ cơ thể, quá trình phục hồi sẽ mất một khoảng thời gian, và sau 1 ngày nghỉ ngơi, người thực hiện có thể trở lại hoạt động hàng ngày.

Thời gian cơ thể hồi phục và những lưu ý sau khi cấy mỡ

Ngay sau khi cấy mỡ, bệnh nhân cần được giữ lại tại bệnh viện trong khoảng 6-12 giờ để bác sĩ có thể theo dõi tình trạng sức khỏe. Vùng da được cấy mỡ có thể trở nên căng trước khi làm đẹp, và bệnh nhân có thể trải qua sự sưng đau nhẹ trong 1-2 ngày đầu. Tuy nhiên, nghỉ ngơi và việc massage nhẹ nhàng sẽ giúp giảm thiểu cảm giác này.

Trong một số trường hợp đặc biệt, sau quá trình cấy mỡ, có thể xuất hiện cảm giác mỡ không phân phối đều trên cơ thể hoặc hình thành vùng mỡ đặc biệt. Các vấn đề này có thể xuất phát từ hai nguyên nhân chính: tăng sinh chất béo trong cơ thể hoặc chất liệu được đưa vào không phải là mỡ tự thân, gây ra các vấn đề đào thải và không tan. Trong trường hợp tăng sinh chất béo tự nhiên, đây thường là dấu hiệu an toàn và sẽ giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân là do sử dụng chất liệu nhân tạo không an toàn, việc điều trị sớm là cần thiết để giảm nguy cơ.

Tóm lại, thông qua bài viết này, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về câu hỏi “Cấy mỡ tự thân có hại không?” cùng với 3 lưu ý quan trọng khi thực hiện quá trình cấy mỡ.

THẨM MỸ NAKISA

khach hang lam mui l line

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ