Cắt mí bị hỏng gặp biến chứng tại cơ sở thiếu uy tín: Nguyên nhân và cách khắc phục

Một số khách hàng đã thực hiện phẫu thuật cắt mí với hy vọng cải thiện vẻ ngoại hình của mình. Tuy nhiên, một số trường hợp đã gặp sự cố hoặc biến chứng sau phẫu thuật cắt mí bị hỏng. Đội ngũ Bác sĩ chuyên gia tại Thẩm mỹ tại NAKiSA đã phân tích nguyên nhân dẫn đến kết quả không mong muốn sau phẫu thuật cắt mí cũng như cung cấp các giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Cắt mắt bị hỏng gặp biến chứng tại cơ sở thiếu uy tín

Nguyên nhân cắt mí bị hỏng

– Theo đội ngũ Bác sĩ chuyên gia tại Thẩm mỹ NAKiSA, có một số nguyên nhân cắt mí mắt bị hỏng mà bạn cần lưu ý:

Tay nghề kém của Bác sĩ

– Kết quả của việc cắt mí mắt phụ thuộc nhiều vào kỹ năng và kinh nghiệm của Bác sĩ thực hiện phẫu thuật. Bác sĩ là người trực tiếp thực hiện việc này, và kỹ thuật cắt mí mắt đẹp hoặc hỏng sẽ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và tay nghề của Bác sĩ. Bác sĩ có tay nghề tốt sẽ giúp bạn có một kết quả tự nhiên và thu hút. Ngược lại, việc tin tưởng những người không đủ trình độ chuyên môn sẽ có nguy cơ gặp phải tình trạng hỏng mí sau phẫu thuật, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Công nghệ không tiên tiến

– Sử dụng công nghệ không còn phù hợp cũng là một nguyên nhân gây hỏng mí. Công nghệ cũ không chỉ ảnh hưởng đến kết quả mà còn kéo dài thời gian phẫu thuật, gây ra sự khó chịu và đau đớn trong và sau khi phẫu thuật.

Phòng mổ không được vô khuẩn

– Môi trường phẫu thuật không đạt yêu cầu vệ sinh, vô khuẩn có thể gây nhiễm trùng cho vết mổ. Phẫu thuật trong điều kiện không vô trùng có thể gây nhiễm trùng, viêm nhiễm và để lại sẹo không đẹp.

Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách

– Chế độ chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho vết mổ mau lành và không để lại sẹo. Chăm sóc đúng cách giúp vết mổ nhanh chóng hồi phục, kết quả tự nhiên. Ngược lại, chăm sóc không tốt có thể làm chậm quá trình hồi phục và dẫn đến việc để lại sẹo hoặc các biến chứng.

– Bạn cần lưu ý rằng, để có kết quả phẫu thuật tốt và đảm bảo an toàn, bạn nên thực hiện phẫu thuật tại các cơ sở có uy tín, chọn Bác sĩ có kinh nghiệm và tìm hiểu kỹ về quy trình phẫu thuật cũng như chăm sóc sau phẫu thuật.

Những trường hợp cắt mí hỏng thường gặp phải

– Đội ngũ chuyên gia tại Thẩm mỹ NAKiSA nhận thấy 6 trường hợp cắt mí mắt hỏng thường gặp phải:

 • Nhiễm trùng, sưng mủ, và sẹo lồi: Nếu môi trường phẫu thuật không vô khuẩn và chăm sóc sau phẫu thuật không đúng cách, nguy cơ nhiễm trùng và sưng mủ có thể sẽ xảy ra. Điều này dẫn đến tình trạng đau nhức kéo dài và có thể kèm theo tình trạng chảy mủ ở vết mổ. Sự xuất hiện của sẹo lồi thường do tay nghề kém hoặc không tuân thủ chế độ kiêng khem sau phẫu thuật.
 • Bầm tím, thâm và tụ máu: Tình trạng sưng đau và bầm tím là hiện tượng tự nhiên sau phẫu thuật, nhưng nếu tình trạng này kéo dài thì đó có thể là biến chứng. Công nghệ lạc hậu và trang thiết bị không đảm bảo an toàn, khử khuẩn là nguyên nhân chính gây ra những vấn đề này. Chăm sóc sau phẫu thuật sai cách cũng có thể làm mắt bị bầm tím, sưng, thâm và tụ máu trong thời gian dài.
 • Mắt mờ sau cắt mí: Mắt mờ sau cắt mí thường do Bác sĩ can thiệp quá sâu khiến bờ mi bị lật ngược ra ngoài, gây ra hiện tượng mắt không thể đóng kín. Tình trạng này có thể khiến mắt chảy nước liên tục và gây mờ tầm nhìn. Kết quả kéo dài có thể gây ảnh hưởng thị lực và cấu trúc bên trong mắt, thậm chí dẫn đến tình trạng mù lòa.
 • Mắt sâu, bị sụp: Khi Bác sĩ cắt bỏ quá nhiều mô mỡ, vùng mí mắt có thể bị lõm sâu, làm mất thẩm mỹ của khuôn mặt. Mí sụp thường do thiếu mỡ trong vùng da xung quanh, có thể do phẫu thuật hoặc chăm sóc sau phẫu thuật sai cách. Việc dụi mắt quá nhiều cũng gây ra tình trạng này.
 • Mắt to, bị trợn: Khi cắt mí bị to, phần nếp mí có thể phồng to, làm cho đôi mắt mất tự nhiên, không hài hòa và lộ rõ dấu vết phẫu thuật. Nguyên nhân chính bao gồm tay nghề kém, thực hiện sai kỹ thuật và chăm sóc sau phẫu thuật không đúng cách. Mắt bị trợn xuất phát từ việc mí mắt cắt quá cao, do Bác sĩ thực hiện đo vẽ sai tỉ lệ, dẫn đến mắt có vẻ dữ tợn và mất đi nét đẹp tự nhiên.
 • Mắt không đều, bị lệch: Tình trạng cắt mí không đều, bị lệch thường xảy ra khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng hoặc Bác sĩ không có tay nghề cao. Một số người có vết cắt mí quá dài, gây ra hiện tượng “vết chân chim” trên mí, khiến mắt trở nên không tự nhiên và già nua.

– Lưu ý rằng, để đạt được kết quả phẫu thuật tốt và an toàn, hãy chọn cơ sở y tế uy tín và Bác sĩ có kinh nghiệm.

Cắt mí bị hỏng tại cơ sở thiếu uy tín có sửa được hay không?

Cách xử lý khi gặp tình trạng cắt mí mắt không thành công:

– Khi bạn phát hiện các dấu hiệu của cắt mí bị hỏng, hãy tìm đến các bệnh viện, phòng khám hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn và sửa các vấn đề này. Lưu ý rằng, bạn nên lựa chọn những nơi có uy tín, với Bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao để tránh tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què”.

Giải pháp khắc phục khi mí bị lệch hoặc không đều:

– Với những người bị lệch mí hoặc mí không đều, đội ngũ Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp bấm mí để khắc phục vấn đề này. Kỹ thuật này không yêu cầu phẫu thuật và không gây tổn thương. Thời gian thực hiện thường khoảng 15 phút.

Cách điều chỉnh khi mí bị sụp hoặc nếp mí quá sâu sau phẫu thuật:

– Đối với những người bị mí sụp hoặc nếp mí quá sâu sau phẫu thuật, đội ngũ Bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng từng người để lựa chọn phương pháp phù hợp. Có 2 kỹ thuật phổ biến: 

– Cấy mỡ tự thân: Bác sĩ sử dụng mô mỡ từ cơ thể bạn để cấy trực tiếp vào vùng hốc mắt. Phương pháp này không để lại sẹo và ít gây tổn thương.

– Tiêm chất làm đầy: Bác sĩ chọn chất làm đầy phù hợp và tiêm vào vùng hốc mắt. Phương pháp này nhanh chóng, không gây tổn thương lớn nhưng tác dụng chỉ kéo dài trong thời gian ngắn.

– Lưu ý, để đảm bảo kết quả tốt nhất và an toàn, bạn nên luôn thảo luận và hỏi ý kiến chuyên gia y tế trước khi quyết định thực hiện bất kì thủ thuật nào.

Cắt mí hỏng có sửa được hay không
Cắt mí bị hỏng có sửa được hay không?

NAKiSA – Địa chỉ sửa mí đẹp, uy tín, an toàn, không lo biến chứng

– Thẩm mỹ NAKiSA là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực làm đẹp, được ngành Y tế thẩm định và cấp phép hoạt động. Đội ngũ tại NAKiSA bao gồm các Bác sĩ chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Đồng thời, NAKiSA luôn đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất để tạo ra sự trải nghiệm thoải mái cho khách hàng.

– Trong quá trình phát triển, NAKiSA đã tiếp nhận và khắc phục nhiều trường hợp cắt mí mắt không thành công tại cơ sở thẩm mỹ chui. Đối với những trường hợp như vậy, đội ngũ Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá mức độ tổn thương của mí mắt, từ đó xác định phương pháp phẫu thuật thích hợp nhất. Sự thành thạo của đội ngũ Bác sĩ giúp nhiều người khắc phục tình trạng cắt mí hỏng, nhanh chóng khôi phục vẻ đẹp tự tin và cuốn hút trong mọi góc nhìn.

Địa chỉ sửa mí đẹp uy tín an toàn
Địa chỉ sửa mí đẹp – uy tín – an toàn

Những lưu ý sau khi cắt mí hỏng

Khi nào nên xem xét sửa cắt mí mắt không đạt yêu cầu?

– Theo đội ngũ chuyên gia tại Thẩm mỹ NAKiSA, bạn nên đợi tối thiểu 6 tháng trước khi xem xét việc khắc phục cắt mí mắt hỏng. Khi đó, vết mổ trước đã có thời gian lành lành và ổn định, cho phép Bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng mắt và đề xuất giải pháp phù hợp.

Chế độ chăm sóc sau khi điều chỉnh mí bị lỗi:

– Để ngăn ngừa tình trạng mí bị lỗi tái phát, bạn cần tuân theo các quy tắc chăm sóc và hạn chế như sau:

 • Hạn chế thức khuya và công việc căng thẳng.
 • Tránh sử dụng thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính quá nhiều.
 • Không dùng tay dụi hoặc chà xát mắt.
 • Thường xuyên vệ sinh vùng mắt bằng nước muối sinh lý, giữ cho vùng vết mổ luôn sạch và khô ráo.
 • Tránh hoạt động vận động mạnh, đặc biệt là các hoạt động dưới nước.
 • Kiêng một số thực phẩm có thể gây hại cho vết mổ như thịt bò, trứng, đồ nếp, đồ tanh, thịt gia cầm, đồ uống có cồn và rau muống.
 • Bổ sung chế độ ăn uống giàu vitamin và dưỡng chất, bao gồm nước trái cây, rau xanh, sữa, khoai lang, đậu, hạt, và các nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe.
 • Sử dụng chườm lạnh hai lần mỗi ngày, mỗi lần trong vòng 15 phút.
 • Theo hướng dẫn của Bác sĩ, sử dụng thuốc chống sẹo và thuốc giảm đau.
 • Tránh để vết mổ ở mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Tuân thủ lịch tái khám định kỳ do Bác sĩ chỉ định.

– Lưu ý rằng việc tuân thủ đúng chế độ chăm sóc sau khi điều chỉnh là quan trọng để đảm bảo kết quả tốt và ngăn ngừa tình trạng tái phát.

khach hang lam mui l line

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ