Điều trị sụp mí mắt: Nguyên nhân và cách điều trị tại Thẩm mỹ NAKiSA

Khuyết điểm sụp mí mắt không chỉ ảnh hưởng đến khả năng quan sát mà còn tính thẩm mỹ người mắc phải. Công nghệ làm đẹp ngày càng phát triển, giúp giảm thiểu nỗi lo về tình trạng sụp mí mắt mà nhiều người từng nghĩ là khó khăn. Cùng khám phá phương pháp điều trị sụp mí mắt tại Thẩm mỹ NAKiSA.

Điều trị sụp mí mắt

Sụp mí mắt là gì?

Về gương mặt con người, vùng quanh mắt có vai trò then chốt. Không chỉ tham gia vào chức năng thị giác, vùng này còn tạo nên giao tiếp qua ánh mắt, thể hiện nhiều cảm xúc và góp phần tạo nên sự hài hòa cho gương mặt. Ngoài ra, đôi mắt còn thể hiện nhiều yếu tố liên quan đến cảm xúc, sự thánh thót và thẩm mỹ cho gương mặt tổng thể. Khi bị sụp mí mắt, vùng xung quanh mắt sẽ có nhiều thay đổi so với trạng thái bình thường.

Yếu tố bẩm sinh: Một số người từ khi sinh ra đã có vùng mí mắt thấp hơn so với trung bình. Trong trường hợp sụp mí mắt bẩm sinh, thường hai mắt không đều, một bên bị che khuất đồng tử, làm cho hai mắt trở nên không đều.

Tác động tuổi tác: Tuổi tác ngày càng lớn, đôi mắt cũng ngày càng biến đổi. Vùng mí mắt bị sụp thấp hơn, mất đi tính co dãn, da xung quanh bị lão hóa. Kết quả là gây ra sụp mí mắt, thường kèm theo tình trạng bọng mỡ mắt ở vùng mí trên. Có trường hợp ít ỏi sụp mí mắt do tai nạn hoặc các vấn đề bệnh lý khác.

Sụp mí mắt triệu chứng nhận biết
Sụp mí mắt triệu chứng nhận biết

Triệu chứng nhận biết sụp mí mắt

– Vùng mí mắt trên bị thấp, che mắt gây cản trở thị giác.

Hai mắt không đều nhau, một bên có phần mí mắt che khuất đồng tử.

– Hiện tượng lão hóa ở vùng mí mắt trên khiến nếp mí không rõ, kết hợp với bọng mỡ mắt.

Nguyên nhân sụp mí mắt là gì?

Để thực hiện quá trình điều trị một cách hiệu quả, việc xác định nguyên nhân gây sụp mí mắt là điều quan trọng. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng sụp mí mắt.

– Sụp mí mắt do yếu tố bẩm sinh và di truyền từ cha mẹ: Trong khoảng 55 – 75% trường hợp, sụp mí mắt gốc bẩm sinh là phổ biến, bao gồm xệ mí đơn thuần, thường đi kèm với khúc xạ không bị suy giảm, xệ mí bẩm sinh liên quan đến tình trạng không ổn định của cơ nâng mí, và có thể kết hợp với các dị hình vùng mặt. Xệ mí bẩm sinh cũng có thể gắn kết với các dạng dị dạng khuôn mặt.

– Rối loạn cơ nâng mí: Trong quá trình phát triển thai nhi, một lượng lớn sợi cơ nâng mí bị thay thế bởi tế bào xơ và mỡ, gây ra tình trạng cơ nâng mí yếu, mất khả năng co và giãn, không đủ sức để nâng mí.

Sụp mí mắt gốc bẩm sinh do cơ cân: Khi thai kỳ, va chạm hoặc chấn thương của mẹ có thể ảnh hưởng đến cơ mí của thai nhi, dẫn đến yếu động cơ mí và thiếu sót sụn mí.

– Sụp mí mắt bẩm sinh do yếu tố cơ học: Cấu trúc mí mắt bình thường, nhưng bị áp lực từ các khối u (như u xơ thần kinh, u mạch máu hoặc u bì), dị dạng hộp sọ não… có thể dẫn đến sụp mí mắt.

– Sụp mí mắt gốc bẩm sinh do vấn đề thần kinh: Sự phân bố không đồng đều của dây thần kinh trong quá trình hình thành phôi thai có thể gây ra tình trạng này, thường liên quan đến yếu tố di truyền gia đình.

– Sụp mí mắt do quá trình lão hóa: Tuổi tác làm gia tăng quá trình lão hóa, làm giảm elastin và collagen dưới da, gây ra sự yếu động cơ nâng mí, cùng với da chùng dẫn đến sụp mí. Mất collagen và elastin cũng dẫn đến việc cung mày giảm, nếp nhăn xuất hiện, khiến cho đôi mắt trông già nua và mệt mỏi hơn.

Nguyên nhân sụp mí mắt
Nguyên nhân sụp mí mắt

Thời gian và chi phí thực hiện điều trị sụp mí mắt tại Thẩm mỹ NAKiSA 

Thời gian thực hiện phẫu thuật điều trị sụp mí mắt tại Thẩm mỹ NAKiSA trung bình khoảng 90 – 120 phút tùy thuộc vào tình trạng của từng khách hàng. Chi phí thực hiện điều trị sụp mí mắt tại Thẩm mỹ NAKiSA có giá từ 9.000.000 đồng.

Ưu điểm khi điều trị sụp mí mắt tại Thẩm mỹ NAKiSA

– Kết quả đáng kể sau duy nhất 1 lần thực hiện.

– Loại bỏ tình trạng sụp mí mắt, cải thiện ngoại hình mắt đạt được kết quả như mong muốn.

– Quá trình phẫu thuật êm dịu, an toàn, không để lại vết sẹo trong thẩm mỹ, không gây đau đớn trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật.

– Quá trình phẫu thuật được thực hiện trực tiếp bởi Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt có nhiều năm kinh nghiệm.

– Cam kết đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, hỗ trợ tái khám và có chế độ bảo hành rõ ràng.

»» Sau khi tìm hiểu thông tin dịch vụ được chia sẻ ở trên, chúng ta đã biết rõ hơn về Dịch vụ điều trị sụp mí mắt. Liên hệ ngay với Thẩm mỹ NAKiSA cơ sở thẩm mỹ uy tín, nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và chia sẻ nguyện vọng của bạn để các bác sĩ tư vấn giải pháp phù hợp nhất đối với bạn.

khach hang lam mui l line

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ